THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2020

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Về việc tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2020

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020 như sau (Thay thế công văn số 668/ĐHSPKT-TS&CTSV ngày 25/12/2019).

B. Xét bằng học bạ

Xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ (ĐTBHB) 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp (có 3 môn) vào học hệ chất lượng cao hoặc đại trà cho học sinh của tất cả các trường Trung học phổ thông (THPT) trên cả nước (tốt nghiệp THPT từ năm 2017 đến năm 2020).

Đối với môn năng khiếu thì ĐTBHB 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6,0 trở lên, kết hợp điểm thi môn Vẽ được tổ chức thi vào ngày 21/6/2020 (Đăng ký dự thi môn năng khiếu tại http://xettuyen.hcmute.edu.vn/#/home , sau đó in phiếu và nộp về Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM hạn cuối ngày 12/6/2020. Điểm thi môn năng khiếu sẽ được Nhà trường tự động cập nhật khi có kết quả trên hệ thống).

Điểm xét tuyển (ĐXT) riêng theo 3 nhóm: Trường THPT chuyên; Trường THPT tốp 200; Trường THPT còn lại. ĐXT là tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên (không nhân hệ số). Xét tuyển từ cao đến thấp.

ĐXT1 = ∑ Điểm trung bình 5 học kỳ của 3 môn + Điểm ưu tiên.

Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh, môn tiếng Anh nhân hệ số 2; ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Kiến trúc nội thất: môn Vẽ nhân hệ số 2. Điểm ưu tiên không nhân hệ số.

ĐXT2 = (Điểm môn 1 + Điểm môn 2 +  Điểm học bạ tiếng Anh hoặc Điểm năng khiếu x 2) x ¾ + Điểm ưu tiên.

Điểm ưu tiên theo đối tượng: thí sinh khai trên hệ thống; Điểm ưu tiên khu vực: nhà trường sử dụng bảng mã khu vực do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

C. Thời gian nộp hồ sơ, số nguyện vọng của mục A và B

–  Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 24/4 – 30/6/2020; ngày 15/7/2020: công bố kết quả học sinh đủ điều kiện vào học tại trường (sẽ chính thức khi học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT) trên Facebook: Tuyển sinh ĐH SPKT TPHCM và Website: tuyensinh.hcmute.edu.vn

–  Mỗi thí sinh được đăng ký nhiều diện, mỗi diện xét tối đa 10 nguyện vọng (các nguyện vọng được xét theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất), mỗi mã ngành chỉ đăng ký một tổ hợp có điểm cao nhất.

–  Hồ sơ gồm

+ Phiếu khai và in tại http://xettuyen.hcmute.edu.vn/#/home

+ Học bạ THPT phô tô có chứng thực; Bản sao Giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ anh văn (nếu được yêu cầu theo đối tượng được xét).

+ Phí xét tuyển: 10.000đ/1 nguyện vọng. Nộp trực tiếp hoặc nộp qua tài khoản: 31410001800857 – Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Đông Sài Gòn – đơn vị thụ hưởng: trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM – Nội dung: họ tên và số chứng minh nhân dân của thí sinh.

–  Cách nộp hồ sơ: Trực tiếp (Phòng A1-203, tầng 2, tòa nhà trung tâm vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6) hoặc theo đường bưu điện – Phòng Tuyển sinh và công tác sinh viên, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM; 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Nhà trường không hoàn trả lệ phí và hồ sơ xét tuyển.

– Liên hệ: điện thoại 028.3722.5724; 028.3722.2764;  Facebook: Tuyển sinh ĐH SPKT TPHCM; Email: tuyensinh@hcmute.edu.vn; Website: tuyensinh.hcmute.edu.vn;

D. Xét bằng Điểm thi THPT 2020

Dành tối đa 40% chỉ tiêu Xét tuyển bằng điểm thi THPT 2020, sẽ có thông báo chi tiết từ ngày 15/6/2020 trên Facebook: Tuyển sinh ĐH SPKT TPHCM và Website: tuyensinh.hcmute.edu.vn

E. Chính sách khuyến khích tài năng

–  Cấp học bổng học kỳ 1 năm học đầu tiên:  bằng 50% học phí cho thí sinh thuộc trường chuyên, năng khiếu và học sinh trường liên kết có thư giới thiệu của Hiệu trưởng; 50% nữ học 10 ngành kỹ thuật (*); 25% nữ học 6 ngành kỹ thuật (**). Các học kỳ tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập nếu loại giỏi tiếp tục giảm học phí.

–  Năm 2020 Trường dành 32 tỷ đồng để cấp học bổng cho sinh viên (học bổng toàn phần 100%, học bổng bán phần 50%, học bổng xuất sắc 120% học phí).

–  Từ năm 2020 nhà trường sẽ giảm 20% học phí trong toàn khóa học cho thí sinh trúng tuyển nhập học có anh, chị em ruột đang học hoặc đã tốt nghiệp từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

F. Học phí: